Top 5 launcher đẹp nhất dành cho smartphone Android

Thứ ba, 25/11/2014 6:35 PM
 
Top 5 launcher đẹp nhất dành cho smartphone Android

Một trong những ưu điểm nổi bật của Android nằm ở khả năng tùy biến rất tuyệt vời. Bên cạnh những thay đổi về hệ thống ứng dụng, bàn phím, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi chính giao diện chung của chiếc điện thoại. Nếu một ngày bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện Optimus trên điện thoại LG, chán ghét sự rối rắm trên Touchwiz của Samsung hay Sense trên các dòng điện thoại của HTC, thì đã đến lúc tìm đến 5 launcher tuyệt đẹp và tiện dụng dưới đây.

GOOGLE NOW LAUNCHER

Google Now Launcher là một giao diện được chính Google phát triển, mang những tính năng như tính năng vuốt sang trái để kích hoạt Google Now cũng như khả năng nhận biết chữ "OK Google" ở bất kì nơi nào trên màn hình chính lên thiết bị của bạn. Ban đầu, Google Now Launcher chỉ hỗ trợ các thiết bị dòng Nexus nhưng hiện tại người dùng hoàn toàn có thể cài đặt trên thiết bị của mình, và yêu cầu duy nhất là chạy hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

- Google Now Launcher cung cấp hiệu suất hoạt động nhanh và trơn tru trên các thiết bị của bạn như Android 4.4 kitkat Google Nexus

- Cải thiện trong Google Now Launcher, nói “OK Google” hoạt động như một trợ giúp cá nhân như Siri trong iPhone

- Tùy chọn tìm kiếm rất nhanh.

- Dễ dàng truy cập các ứng dụng ưa thích.

YAHOO AVIATE LAUNCHER

Để phục vụ cho công việc, các giao diện Android thường cung cấp lịch trình, kế hoạch cụ thể trên màn hình thông qua widget và giao diện sense của HTC được đánh giá rất cao về phương diện này. Mới đây, Yahoo cũng đã cung cấp một giao diện mới phù hợp với những người có công việc bận rộn, đặc biệt là doanh nhân với các tính năng hỗ trợ tuyệt vời.

Sau khi thâu tóm hãng công nghệ ThumbsUp Labs hồi đầu năm nay, thì mới đây, Yahoo đã chính thức tung lên Google Play Store phiên bản launcher rất thông minh với tên gọi đầy đủ là Yahoo Aviate Launcher và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

iện Yahoo Aviate Launcher chỉ mới được phổ biến trên toàn cầu bằng ngôn ngữ tiếng Anh và Yahoo đang lên kế hoạch để bản địa hoá đầy đủ các sản phẩm sớm hơn. Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu của launcher này.

- Favorite People: vuốt ngón tay từ màn hình chính lên trên để gọi, nhắn tin nhanh cho các số ưa thích

- Calendar: tính năng lịch của Aviate hỗ trợ gọi điện trực tiếp, gọi xe Uber và nhiều tính năng hấp dẫn khác

- Daily Delight: tính năng theo dõi giấc ngủ, tự hiển thị hình ảnh ngoài màn hình chính, thông báo khi có thay đổi đột ngộ về thời tiết, hiển thị tin tức mới hai lẫn mỗi ngày.

NOKIA Z LAUNCHER

Bên cạnh chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình, Nokia còn giới thiệu đến giới công nghệ một bộ launcher mới dành cho người dùng Android với tên gọi Z Launcher.  Bộ laucher này được đánh giá cao bởi khả năng tùy biến màn hình chủ theo thói quen của người sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn việc hiển thị các ứng dụng, tiện ích tùy thuộc vào khoảng thời gian trong ngày.

Điểm đặc biệt nhất của Z Launcher nằm ở tính năng nhận dạng chữ viết tay. Tính năng này cho phép người dùng có thể tìm kiếm trực tiếp các ứng dụng thông qua việc vẽ tên của ứng dụng đó trên màn hình.

Hiện tại, Z Launcher mới chỉ được phát hành phiên bản thử nghiệm beta và tương thích với các mẫu máy chạy hệ điều hành Android 4.1. Người dùng đã có thể tải về trực tiếp bộ launcher này miễn phí trên kho ứng dụng Google Play Store.

BUZZ LAUNCHER

Buzz Launcher là khái niệm launcher mới, cho phép người dùng áp dụng màn hình chủ chia sẻ cho điện thoại smartphone. Với Buzz Launcher, bạn có thể thoải mái download, áp dụng, tùy biến, chia sẻ và thậm chí bao gồm cả việc thiết lập màn hình chủ của riêng bạn.

Tải những màn hình chủ tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân, đổi mới điện thoại và chia sẻ cấu trúc màn hình chủ tuyệt vời của mình với người khác. Buzz Launcher được mệnh danh là mạng xã hội của Home Screen. Những điểm nổi bật của Buzz Launcher.

- Hơn 80,000 Homescreens đẹp và độc đáo trên Homepack Buzz.

- Tùy biến màn hình chủ theo phong cách riêng với khả năng chỉnh sửa icon và wallpaper tự động.

- Rất đơn giản: Có thể tải và sử dụng Homescreens chỉ trong vòng 5 phút.

- Nhiều tính năng xã hội và chia sẻ Homescreens qua Facebook, Twitter và Google+ chỉ với một lần chạm.

- Tương thích với Minimalist Text, Zooper Widget Pro, Ultimate và Battery Widget Z.

- Tính năng widget độc đáo: clock, date, battery widgets, và “Create My Own Widget” cung cấp bởi Buzz Custom Widget.

- Xem những mẫu thiết kế Homepack Designs ngay lập tức. Bạn có thể cho bạn bè mình xem tất cả các mẫu Homepacks của mình.

NOVA LAUNCHER VÀ APEX LAUNCHER

Thực tế Nova và Apex có giao diện sử dụng cũng như các tính năng vô cùng tương đồng với nhau. Hai launcher này luôn lọt top những launcher tốt nhất dành cho Android trong suốt thời gian phát triển đã qua. Sự cân bằng giữa hiệu năng và khả năng tùy biến đã giúp Nova và Apex được rất nhiều dùng Android lựa chọn. Điểm khác biệt duy nhất của hai launcher này đó là Nova có hiệu năng nhỉnh hơn một chút so với Apex.

Nova và Apex cung cấp rất nhiều tùy chỉnh đối với màn hình chính của Android, hỗ trợ thay đổi số lượng icon, thông báo trên từng icon, hiệu ứng làm mờ và chuyển đổi. Một số tính năng cao cấp đòi hỏi người dùng phải thực hiện việc root máy để can thiệp sâu hơn vào hệ thống, bên cạnh đó hệ thống themes rộng rãi giúp người dùng có rất nhiều lựa chọn để có thể biến tấu chiếc smartphone của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục: "Tin công nghệ"

Liên hệ