Tin chuyên ngành

Khoa khám bệnh theo yêu cầu (Bệnh viện Bạch Mai) đã áp dụng bệnh án điện tử vào quản lý và điều trị bệnh nhân được 5 tháng nay. Báo chí đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Đỗ Trung Quân, Trưởng Khoa khám bệnh theo yêu cầu BV Bạch Mai...
Bệnh án điện tử - Ứng dụng CNTT trong ngành y tế
Hiện nay, các phần mềm quản lý bệnh án được đánh giá là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ, bệnh nhân.
Những câu nói bất hủ của tỷ phú Bill Gates
Trước khi về hưu, Bill Gates đã đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp. Biết đâu nhờ học hỏi những lời khuyên này, một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một Bill Gates thứ hai?
Windows 10 cho phép đăng nhập bằng đôi mắt, khuôn mặt
Hệ thống bảo mật sinh trắc học mới trên Windows 10 sẽ cho phép người dùng đăng nhập máy tính, smartphone bằng đôi mắt, khuôn mặt hay dấu vân tay.
Công nghệ giám sát mới có thể tìm thấy 36 triệu khuôn mặt mỗi giây
Hitachi Kokusai Electric, một công ty của Nhật, mới cho ra đời một camera giám sát, có thể chụp ảnh một khuôn mặt và tìm ra 36 triệu khuôn mặt khác...
Google phát triển dịch vụ Pony Express mới
Tính năng Pony Express sẽ thực hiện trả phí sử dụng và thanh toán hóa đơn trực tiếp trong hộp thư đến của bạn.
Có thể tìm điện thoại đã mất ngay trên Google.com
Google cho phép người dùng điện thoại Android có thể tìm kiếm thiết bị của mình ngay trên trình duyệt internet.
Biệt đội bí mật 100 người của Google có nhiệm vụ gì?
Google sở hữu một đội ngũ bí mật gồm 100 nhân viên với công việc chống gian lận quảng cáo – nhân sự nhóm này chỉ dùng mật danh mà không dùng tên thật.
Các thủ tục hành chính khi thiết lập Website
Quý khách hàng lưu ý: tất cả cá nhân, thương nhân, tổ chức tại Việt Nam, hoặc thương nhân nước ngoài có chi nhánh / VPĐD tại Việt Nam khi thiết lập website đều phải thực hiện các thủ tục dưới đây.
17 website thương mại điện tử bị phạt 345,5 triệu đồng trong 1 tháng
Tính từ ngày 20/10/2014 cho đến nay, Chi cục quản lí thị trường TP.Hà Nội đã phạt vi phạm hành chính các doanh nghiệp, cá nhân sở hữu 17 website thương mại điện tử với tổng số tiền 345,5 triệu đồng.
 Bộ TT&TT phạt 5 báo điện tử vì đăng tin không chính xác
Bộ Thông tin và truyền thông ra quyết định xử phạt 5 báo điện tử gồm Thanh Niên, Tiền Phong, Một Thế Giới, Infonet và Tri Thức trực tuyến vì đăng bài có chi tiết không chính xác.
 Tên miền .com: Khoản đầu tư đáng giá cho doanh nghiệp
Ngày 21/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Xây dựng, phát triển thương hiệu và bảo hộ sở hữu trí tuệ trong thương mại quốc quốc tế: Xu hướng và giải pháp”. Hội thảo do Tập đoàn Verisign tài...
10 thủ phạm khiến máy tính chạy chậm
Sau một thời gian sử dụng, nhiều người thường than phiền rằng máy tính của họ trở nên chậm chạp, ì ạch và “khó bảo” hơn đáng kể so với thủa ban đầu.
 Nhiều báo mạng “đình đám” thế giới bị tấn công hàng loạt
Một số trang web bao gồm CNN, Forbes, CNBC và các phương tiện truyền thông khác đã là mục tiêu của nhóm hacker mang tên Syrian Electronic Army ngày 26/11.
 Viber đang theo dõi người dùng?
Nhiều người dùng Viber đang hoang mang trước tình trạng thỉnh thoảng smartphone của họ lại phát ra cảnh báo về việc ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí trên internet (OTT) này lại “thò” vào xem danh bạ, xem tin nhắn và ghi lại tin...
Apple tuyển nhân sự phát triển phần mềm cho thiết bị thực tế ảo
Apple vừa đăng tin tuyển dụng lập trình viên để phát triển phần mềm cho thiết bị thực tế ảo của mình.
Hackonomics - Thị trường chợ đen của giới tin tặc toàn cầu
Kết quả đánh giá mới nhất của công ty an ninh mạng McAfee cho biết, các hành vi của giới tin tặc đang gây thiệt hại đến 0,5% GDP toàn cầu, tương đương khoảng 445 tỉ USD mỗi năm.
 Modem của FPT Telecom vẫn tồn tại lỗ hổng bảo mật cho hacker tấn công?
Theo phản ánh của admin một diễn đàn đồng thời là khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet và modem của FPT Telecom, đến thời điểm hiện nay modem của doanh nghiệp này vẫn còn tồn tại lỗ hổng bảo mật để hacker dễ dàng tấn công.
 Microsoft trên 3 trụ đỡ: Windows, Office 365 và Azure
CEO Satya Nadella kì vọng Windows sẽ có mặt khắp nơi và Microsoft trở lại đỉnh cao dựa trên những sản phẩm truyền thống của công ty.
Bộ Ngoại giao Mỹ đóng cửa hệ thống email vì tin tặc?
Bộ Ngoại giao Mỹ được tường thuật đã cho hệ thống email tạm ngưng hoạt động từ hôm 14/11 để đánh giá tổn thất sau một vụ tấn công bảo mật, theo tin tức mới nhất từ AP.

Liên hệ