app lừa đảo

App my aladdinz là app lừa đảo chiếm đoạt tiền. Phần 01. Sẽ biết được chi tiết. Tại phần 02.

Kiếm tiền online Online money 2020 Trong khi đó, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, MyAladdinz vừa giống như một “chợ” thương mại điện tử, vừa giống như một ví điện tử mượn danh trữ tiền điện tử (đồng “gem”) nhưng thực chất là một mô hình ponzi, tức một hình thức huy động vốn đa cấp bất hợp pháp, kinh doanh lừa đảo. Ứng dụng này đang lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước, khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư.

4. MyAladdinz – “bình cũ rượu mới”

Tại sao mình nói “Bình cũ rượu mới”? Vì MyAladdinz bản chất là một kế hoạch ponzi truyền thống, vay tiền của người đến sau để trả cho người đến trước (bình cũ), đúng như chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu đã nói ở trên, nó chỉ khác những ponzi khác là núp bóng app thương mại điện tử (rượu mới).

Ngay khi tiếp cận dự án này, mình đã nhận thấy ngay những dấu hiệu của một dự án đa cấp biến tướng, ponzi quen thuộc. Mình sẽ tập trung phân tích thêm về hình thức phổ biến nhất trong MyAladdinz đó là “nạp tiền nhận lãi”, tại sao đây là một trò ponzi lừa đảo? Khi bạn nạp 1.000 USD vào MyAladdinz để mua 1.000 Gem, lúc này bạn có hai lựa chọn:

Giữ nguyên 1.000 Gem để mua sắm và được hoàn tiền 80%

Chuyển đổi sang Points để nhận lãi 0,2%-0,1% mỗi ngày

Đối với trường hợp 1 thì mình đã đề cập ở trên, 80% số tiền này bạn sẽ được trả bằng Points, mỗi ngày hoàn về 0,2% bằng Gem, tức 10 Gem, chứ không phải trả 1 lần, vì nếu trả một lần 80% và bán Gem ra được tiền mặt luôn thì chắc cả thế giới này chuyển sang mua sắm trên MyAladdinz.

Cái mà My Aladdinz và những leader của app này tại Việt Nam đang hướng đến chính là trường hợp số 2. Như đã đề cập, MyAladdinz có cơ chế cho phép người dùng 5 lần nhân trong 1 năm đầu tiên, với 1.000 Gem vừa mua, nếu bạn nhân lần đầu (x5) sẽ chuyển 1.000 Gem thành 5.000 Points và mỗi ngày nhận 0,2%, tức 10 Gem. Và nên nhớ, bạn không thể chuyển một lúc tất cả Points thành Gem. Như vậy, để hoàn gốc 1.000 USD, bạn cần chờ sau 100 ngày, số tiền bạn nhận lại trong 100 ngày này vẫn là tiền gốc của bạn, từ ngày 101 mới là tiền lời. Hơn nữa sau 180 ngày thì lãi suất sẽ hạ xuống chỉ còn 0,1%/ngày.

Với mức lãi suất 0,2%/ngày, tức là 6%/tháng và 72%/năm, một mức lãi suất cực kỳ cao – gấp gần 10 lần lãi ngân hàng. Vậy My Aladdinz lấy tiền ở đâu để trả mức lãi suất “trên trời” này cho các nhà đầu tư?

Trong khi các ngân hàng sử dụng tiền gửi của khách hàng vào những kế hoạch đầu tư minh bạch, hoặc bất cứ doanh nghiệp nào trên thế giới cũng vậy, để tạo ra lợi nhuận, từ đó trả lãi cho người tửi và các nhà đầu tư, thì My Aladdinz không hề đưa ra bất cứ kế hoạch kinh doanh nào, mọi thứ đề mập mờ, thậm chí tới mức khó hiểu để “đánh lận con đen”. Để trả lãi suất tới gần 100%/năm, thì My Aladdinz chắc chắn chỉ có thể “lấy tiền của người sau trả cho người trước“, rõ ràng là một kế hoạch ponzi lừa đảo.

Chưa kể đồng Gem – các bạn có thể xem nó là một đồng tiền điện tử, chỉ là một đồng tiền nội bộ trong hệ thống của MyAladdinz, nếu như những đồng coin khác đươc niêm yết trên các sàn giao dịch để giao dịch công khai, tạo thanh khoản, tức là bạn muốn bán ra tiền mặt lúc nào cũng được, thì đồng Gem hiện chỉ giao dịch nội bộ, như vậy, để nâng tính thanh khoản thì My Aladdinz phải có một cộng đồng đủ lớn. Tuy nhiên, ngay cả khi có cộng đồng lớn thì rủi ro vẫn là rất cao, số Gem của bạn sẽ biến thành “rác” khi dự án này sập hoặc khi không còn ai mua bán nó nữa.

Đến nay, bản chất ponzi lừa đảo của app MyAladdinz đã quá rõ ràng, dự án này là tương tự những dự án Ponzi, đa cấp trong thị trường tiền điện tử, mà chúng tôi vẫn gọi là “Coin MLM”, bạn đọc có thể xem tại đây để hiểu rõ hơn.

Vậy có nên đầu tư hay mua sắm trên app MyAladdinz không?

Đọc đến đây có lẽ các bạn cũng tự mình trả lời được câu hỏi này rồi. My Aladdinz đơn giản chỉ là một dự án ponzi ra đời với mục đích kêu gọi nhà đầu tư góp tiền đầu tư, hoặc cho App vay, với lãi suất cực kỳ cao. App sẽ lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước. MyAladdinz cũng tương tự như các mô hình ponzi nổi tiếng trước đây – chẳng hạn như OneCoin, Bitconnect, Ifan, Pincoin,.. những dự án khét tiếng một thời đã sập, sẽ sụp đổ khi lượng nhà đầu tư mới giảm, không còn tiền trả lãi, hoặc nhà sáng lập app ôm tiền bỏ chạy.
Rủi ro tham gia đầu tư trên MyAladdinz là quá lớn, đối với bản thân mình, chắc chắn câu trả lời sẽ là “KHÔNG NÊN THAM GIA MY ALADDINZ“, và càng không nên lôi kéo người khác tham gia chỉ vì lợi nhuận từ mấy đồng tiền hoa hồng giới thiệu, điều đó có nghĩa là bạn đang trực tiếp tiếp tay cho MyAladdinz lừa đảo bạn bè, người thân, cộng đồng người dùng tại Việt Nam. Bạn có thể kiếm tiền được từ MyAladdinz, nhưng đến một ngày nào đó, khi app này sập, lúc đó bạn sẽ mất bạn bè, mất danh dự và sự uy tín, thậm chí sẽ bị gọi là “kẻ lừa đảo

VTV Cảnh báo ứng dụng đa cấp biến tướng: App MyAladdinz

Nguồn: https://aweb.vn/

Recommended Posts

Leave A Comment