app đầu tư tài chính

THÁP TÀI SẢN là gì? Bí kíp để Thịnh Vượng bền vững

admin 



Bạn cần biết tỷ lệ % tích lũy phù hợp được phân vào các loại tài sản nhằm sinh lợi tương ứng với kỳ vọng. Bạn sẽ làm gì với khoảng lợi nhuận mới, có nên tiếp tục rót vào lớp tài sản cũ hay mới? Câu hỏi sẽ được giải đáp nếu Bạn hiểu rõ hơn về “Tháp tài sản”.
Để dễ dàng quản lý, tài sản được chia thành 5 lớp: Tài sản vô hình, tài sản bảo vệ, tài sản tạo thu nhập, tài sản tăng trưởng và tài sản rủi ro.
#thaptaisan #taichinhcanhan

#TaiChinhKinhDoanh
Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors (VWA)
Facebook:
Tiktok:
Spotify:
Công ty AFA Capital:
Liên hệ AFA Capital:
—-
#TOPI – Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng
📲 Download ứng dụng và trải nghiệm tại:
🌐 Website Topi:
🌏 Fanpage:

– #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:

Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
– CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:

CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia). #phantichtaichinh

– FANPAGE AFA:

Nguồn: https://aweb.vn/

Recommended Posts

49 thoughts on “THÁP TÀI SẢN là gì? Bí kíp để Thịnh Vượng bền vững

 1. Tài chính & Kinh doanh

  #TOPI – Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng

  📲 Download ứng dụng và trải nghiệm tại: https://app.topi.vn/download

  🌐 Website Topi: https://topi.vn/

  🌏 Fanpage: https://www.facebook.com/topivn



  – #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:
  https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/

  – CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:
  https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/

 2. Đạt Hướng Trương

  Mỗi đồng coin/token đều có các ứng dụng đằng sau nó, có thể xem nó như là đầu tư start up, đầu tư lâu dài.

 3. Thắng Phạm

  2 bác cho ý kiến về vấn đề Nga yêu cầu thanh toán cho khí đốt và dầu của Nga bằng đồng rup . Khi 1 đất nước có sự độc quyền nhất định ở một thị trường hay một sản phẩm nào đó làm như vậy . Có khi nào đây là bước đầu tiên chấm dứt sự thống trị của đồng us

 4. Trader Fund - Trade For Freedom

  Hai anh chia sẻ nhiều nội dung rất tuyệt vời . Cảm ơn 2 anh và ekip !

 5. Son Nguyen

  theo em thì Vàng vật chất rất đáng đầu tư. Quan trọng là tỷ trọng vàng trong tháp tài sản, dù ít dù nhiều vẫn phải có vàng. Thứ nhất vàng là một kênh phòng chống lạm phát tốt. Thứ hai, với tình hình biến động thế giới lớn như hiện tại, Nga và Trung Quốc muốn phá bỏ chế độ petro-đô la của Mỹ thì Vàng sẽ trở thành đơn vị tiền tệ đáng tin nhất.

 6. h­uong Lan

  Mình mua vàng sau 1 năm lỗ suôt, vừa rồi nhờ chiến tranh NU sảy ra lên 1 chút

 7. Ha Nguyen Mr

  trong tài chính cá nhân thì mình mua vàng, vàng thì 8-10 năm sau chắc chắn lãi, mình mua thời điểm lúc còn 51tr và ko bán, nhưng vàng nằm trong nhóm TCCN chứ mình ko xếp vào TCĐT, tỉ trọng 5% trong TCCN, phải rất rạch ròi rõ ràng giữa TCCN, TCKD, TCĐT thì mới có 1 chiến lược đúng đắn.

 8. Ban dinh van

  tiền số là tài sản siêu rủi ro. giống như các loại tiền trong Game online. game sập thì tiền ý cũng vô giá trị.

 9. Long Dinh

  Trong app Topi em thấy “BĐS dòng tiền” lại không được phản ánh vào trong lớp tài sản tạo thu nhập, mà lại vào lớp tài sản tăng trưởng. Vậy có đúng không ạ?

 10. Tuyển Nguyễn đình

  Đầu tư vàng để bảo vệ tài sản

 11. MAX TRUONG

  Còn một điểm chỉ trên ý kiến cá nhân của mình: xây dựng tháp tài sản là tuyệt vời nhưng giá phải tốt.chứ có tháp tài sản mà vốn quá cao thì đó không phải là tháp tài sản

 12. MAX TRUONG

  Lý do mình không mua vàng vì chênh lệch quá cao và giá với thế giới cũng quá chênh lệch.mình cũng đầu tư vàng lúc trước.giá vàng hiện tại không còn hấp dẫn nữa

 13. Jamar Parker

  😅👍

 14. Thành Long Đỗ

  Cám ơn chương trình đã cùng cấp những kiến thức nền tảng trong tài chính cá nhân. Rất mong hai anh tiếp tục đem đến những kiến thức bổ ích như vậy.

 15. Huy Arumi

  nhóm bạn mình đang trãnh cãi nhau về câu hỏi: mua 1 miếng đất rồi cứ để vậy chờ 5-10 năm sinh lãi, vậy đó có phải lãi kép không? mong a Long trả lời giúp với ạ.

 16. Steve Nguyễn

  Mình không thấy người trẻ nào giữ vàng . Mình nghĩ Trong tương lai BTC sẽ là vàng của giới trẻ . Với crypto thì chúng ta có đầy đủ các loaij tài sản : tài sản bảo vệ như bitcoin hoặc stablecoin , tài sản kinh doanh : như. Các loại coin tốt có thể đem đi stacking hoặc lending cho ta dòng tiền . Và có cả những loại coin theo trend có vốn hoá nhỏ làm tài sản phát triển . Và quan trọng những tài sản này không biên giới , không thể chế , và bạn có thể giữ mà ko ai biết ( ko giống như nhà , xe , hay vàng … )

 17. Quyen La

  Theo em, vàng ko phải tài sản mua đi bán lại để kiếm lời, vàng để phòng hờ rủi ro và lạm phát.

 18. Nguyen Linh

  Mình chưa mua vàng vì mình muốn dồn hết tài chính để xây dựng những tài sản bền vững khác trước như nhà cho thuê, đất để dành. Sau khi hoàn thành mục tiêu bđs mình mới bỏ tiền để mua vàng và chứng chỉ quỹ.

 19. Tu Pham

  Tại sao ô tô là thuộc lớp bảo vệ ạ? Ô tô có thể là tài sản đối vs 1 số người ! Còn ô tô 1 số người mua để sang chảnh thì là tiêu sản chứ ạ!?

 20. Xuân Linh Nguyễn

  cũng nên có cả quỹ dự phòng rủi ro ở tầng bảo vệ nữa chứ nhỉ

 21. KEAL

  Càng ngày kênh càng hay ♥

 22. Ninh Nguyễn

  vàng nên nắm giữ từ 5-10% tài sản

 23. Tien Nguyen

  Tháp tài sản (từ đáy lên đỉnh):
  1. Lớp vô hình: học vấn, năng lực
  2. Lớp bảo vệ: bảo đảm cuộc sống tài chính (nhà, vàng, bảo hiểm)
  =>nên có 5-15% vàng, giúp tài chính ổn định giữa các biến động lớn. Vàng ko để lớp tạo thu nhập vì mua đi bán lại trong ST lãi ko cao
  3. Lớp tạo thu nhập: mang lại thu nhập thường xuyên (lãi tiết kiệm, trái phiếu)
  4. Lớp tăng trưởng: cổ phiếu có gtri vốn hoá lớn, quỹ
  5. Lớp rủi ro: cổ phiếu có sự biến đổi về giá trị lớn (crypto)

  Nguyên tắc xây tháp:
  1. Xây đáy vững
  2. Xây từ dưới lên: các lớp dưới càng vững thì tài chính dc bảo vệ, muốn xây cao lên sẽ dễ hơn
  3: Xây càng lên cao càng rủi ro: cần kiểm soát rủi ro để mang lại lợi nhuận kỳ vọng

 24. Vi Hoàng Triệu

  Dạ kiến thức rất bổ ích ạ

 25. Linh Vu Manh

  Vàng e cũng coi là tài sản lâu dài nên cũng mua và xác định 10-20 năm hoặc lâu hơn ạ.

 26. Linh Vu Manh

  Cảm ơn 2 a, quan điểm của e: trong crypto thì e coi duy nhất BTC là tài sản (còn lại các coin/token khác thì KO) và e mua để giữ lâu dài (mua ít một khi giá BTC giảm sâu, vd đợt vừa rồi giá giảm về 34xxx)

 27. Dũng Hoàng Anh

  Crypto là tài sản gì còn phụ thuộc vào vị thế người nắm giữ. Trên thế giới không có bất kì 1 loại tài sản nào có lượng cung cố định và hao mòn đi theo thời gian như BTC. Nếu bạn nắm giữ BTC trong 1 năm thì nó là tài sản rủi ro nhưng bạn nắm giữ trên 10 năm thì đó lại là câu chuyện khác. Xét về giá vàng từ thời điểm BTC ra đời cho đến nay rồi cộng trung bình giá các năm lại, sau đó so sánh với giá BTC trung bình cho đến thời điểm hiện tại sẽ rất thú vị. Tóm lại tài sản thuộc loại gì còn phải xét trên vị thế người nắm giữ.

 28. Tùng Duy Phạm

  Cảm ơn các chú, xem clip của các chú từ lâu và rất hâm mộ các chú. Chúc 2 chú một ngày tốt lành và tràn đầy năng lượng ạ!

 29. Van Cuong Truong

  Theo mình thì thực sự không nên mua Vàng, Đơn giản vì lý thuyết Vàng là tài sản phòng vệ, tuy nhiên nó không chống được lạm phát trong 10 năm qua, không dễ di chuyển, không dễ mua bán và tự kiểm chứng trong thời bình. Khi có chiến tranh cũng không dễ mang theo nếu đi ra nước ngoài, Vàng vật chất thường được các ngân hàng trung ương, kho lưu trữ vàng, và thông qua giấy chứng nhận họ hoàn toàn có thể gây lạm phát vàng. Cũng như đóng băng nếu có lệnh từ các chính phủ khác.
  Bitcoin khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của vàng trong lưu trữ giá trị ( khác với trang sức), tuy vậy chưa được chấp nhận nhiều, nhưng những hòn domino nhỏ nhất đã đổ. Nếu bạn không sở hữu một phần nhỏ tài sản là bitcoin, có thể sau này bạn sẽ phải giải thích với con của bạn, vì sao bạn sống trong thời kì đầu của kỷ nguyên tài sản số nhưnng bạn lại không đầu tư vào nó.

 30. Hùng Điệp Nguyễn

  Trong 1 cuộc chiến thì ai cũng phải trang bị cho mình vũ khí cần thiết. VÀNG và Cổ Phiếu chúng ta cứ xem nó như vũ khí đi. Có lúc sẽ dùng đến. Ví du: dân Ukrai hiện giờ, Vàng là ts quý giá nhất mà họ cần dùng đến lúc này.

 31. Trang Le

  10% cho vàng là tài sản phòng vệ

 32. Tuyen Nguyen

  cám ơn các anh

 33. Kỳ Nguyễn văn

  Hai anh ít tương tác quá nên ít ý kiến

 34. Loi Nguyen

  Theo mjk đk biết thì cũng giống như 2 a đã nói lợi tức của vàng thấp nhưng chỉ phù hợp vs nền kinh tế ổn định toàn thế giới , còn nếu có biến động về lạm pát ,suy thoái kinh tế , thị trường chứng khoán , đất , vàng dầu hạ thì vàng lại là nơi bảo toàn tài sản hay gia tăng lợi tức an toàn . Theo mjk thì là như vậy , ý kiến của bạn thì sao . Bạn cho mjk ý kiến nha xem ntn . Cảm ơn 2 a và các bạn .

 35. NAM PHẠM

  Theo mình thì bitcoin vàng 2.0 vì bitcoin đang dần được luật pháp Mỹ chấp nhận, dễ giao dịch, bạn có thể giao dịch bất cứ đâu, lúc nào và lưu trữ dễ dàng. Hiện tại giới trẻ rất thích loại tài sản này. Quốc gia El Salvador chấp nhận bitcoin là tiền hợp pháp. nhiều người đã quyên góp Bitcoin, Ethereum cho Ukraine lên hơn 50 triệu usd để hổ trợ chính phủ một cách rất nhanh. Điều quan trọng nhất là bạn mua bitcoin ở vùng giá nào để tích lũy và xem nó là vàng 2.0 để nó tăng giá.

 36. Nguyễn Huy

  Trong tài sản phải có vàng, tùy theo khẩu vị rủi ro của mỗi người mà điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Nên đầu tư vàng tuyệt đối không đầu cơ, vàng ở VN còn tiềm ẩn rủi ro về điều chỉnh chính sách. Nắm giữ vàng còn là truyền thống của dân tộc từ ngàn xưa để lại. Kết lại, nên nắm giữ vàng vật chất trong tài sản, vừa củng cố vững chắc tháp tài sản vừa phát huy truyền thống dân tộc.

 37. Tuấn Anh

  Rồi thì ai cũng phải mua BTC thôi.

 38. Luan Manh

  Hello mọi người, theo mình thì
  – Nếu thực sự am hiểu về crypto thì nên mua và đặt ở đỉnh tháp
  – đáy tháp thì ngoài nền tảng kiến thức, năng lực thì vàng 10%, 90% còn lại là đất (có thể tạo lợi nhuận).
  – thân tháp thì là cổ phiếu lâu dài, nghề tay trái…
  – khi thân và đỉnh tháp đủ lớn sẽ lại chuyển hoá thành đáy tháp

 39. Trần Chiến

  Cảm ơn 2 Anh

 40. Hinh Đoàn

  Theo em nghĩ tương lai tiền số , tiền điện tử vẫn còn rất tiềm năng. Em nghĩ VN đầu tư vào đất thời nào cũng hơn là vàng . Em đầu tư 60% vào đất. 20 % chứng khoán, và 20% vào tiền điện tử. Trong chứng khoán và tiền điện tử sẽ có phần 70% vào những mã dài hạn, tăng trưởng, biến động nhỏ. 30% vào những mã , coin đầu cơ, lướt sóng. Có ai đồng quan điểm với cách phân bổ tài sản của em không ạ. Em năm nay 30 tuổi.

 41. Nguyenduc Quân

  em chào 2 Anh, em nghĩ chúng ta nên mua Cổ phiếu, nếu mua để nắm giữ lựa chọn Cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt thì sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với Vàng

 42. Trung Hoàng

  Thông tin mà mn rất cần thiết. Cảm ơn 2 anh ạ 🥰

 43. Thị Huyền Cao

  Vàng là tài sản phòng thủ, nó sẽ bảo vệ khi có biến động xảy ra. Nên nắm giữ vàng theo tỷ lệ phù hợp hồ sơ rủi ro ạ

 44. Nguyên Thiệu Bàng

  Vàng là tài sản phòng thủ cuối cùng phải có tối thiểu 10 lượng vàng trong danh mục

 45. Nguyên Thiệu Bàng

  Quan điểm của tôi tiền mã hoá là tài sản rủi ro cao

 46. 21-Oanh 10TN4

  theo em vàng để phòng thủ , chứ đầu cơ đầu tư vàng đều ko ổn , những năm tới giữ ko để mất tiền là vô cùng khó ạ

 47. Tuân Bùi Văn

  Em chọn chuyển đổi Vàng thành Bitcoin cho tài sản nắm giữ lâu dài.

 48. Thanh Tuan

  chào hai anh cảm ơn chia sẻ của hai anh

 49. Trường Lê Minh

  theo em thì có nên mua vàng vì những lúc thị trường tài chính khó khăn, vàng sẽ là tài sản đảm bảo giúp cho tháp tài sản an toàn hơn bên vững hơn.

Leave A Comment